Thương mại điện tử: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp ra sao?

DEC UNI

Với sự xuất hiện của dịch COVID-19 khiến cho thói quen mua hàng của người tiêu dùng thay đổi, ngành thương mại điện tử dần trở thành một ngành hot được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Vậy Thương mại điện tử là gì, Thương mại điện tử học gì, Học thương mại điện tử ra làm gì?

Ngành thương mại điện tử đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức về lĩnh vực kinh tế và nền tảng về công nghệ thông tin, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử để tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Bạn sẽ được học về lập kế hoạch, quản lý, giám sát và tiếp thị các hoạt động kinh doanh điện tử, các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trực tuyến qua Internet.

Chair

Thương mại điện tử có 3 chuyên ngành chính: Quản trị thương mại điện tử, Kinh doanh trực tuyến và Marketing trực tuyến.

Vì sao nên học thương mại điện tử? Năm 2020, Việt Nam đã vươn lên trở thành thị trường thương mại điện tử có tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với trên 40% một năm.

Bạn có phù hợp để học thương mại điện tử không?

Chair 02

Yêu thích kinh doanh, Đam mê công nghệ, Khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, Linh hoạt và nhạy bén với xu hướng.

– Chuyên viên vận hành. – Nhân viên Digital Marketing. - Quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại – Giảng viên ngành Thương mại điện tử. .....

Cơ hội việc làm ngành TMĐT