Yellow Star

Nên học ngôn ngữ nào để tìm kiếm công việc dễ dàng?

By DEC UNI

Trong những năm gần đây, ngoại ngữ đã trở thành một trong những kỹ năng cần có của một sinh viên mới ra, hay đối với chính những người đi làm lâu năm, họ cũng bắt đầu trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

Lý do nên học thêm một ngôn ngữ mới

Học ngôn ngữ mới giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Việc biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn với cấp trên hiểu nhau hơn, và lãnh đạo sẽ có những đánh giá về công việc của bạn tốt hơn.

Nên học ngôn ngữ nào để dễ kiếm công việc hiện nay?

01

Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới,… Nó là ngôn ngữ mà mọi người đều dùng ở trong môi trường công sở. Trong quá giao tiếp và hợp tác quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất.

02

Tiếng Trung

Tiếng Trung trở thành ngôn ngữ thông dụng thứ 2 trên thế giới cũng trở thành một trong những ngôn ngữ dễ xin việc tại Việt Nam. Với yếu tố địa lý giáp ranh với Trung Quốc, rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc tiến vào thị trường việc làm tại Việt Nam mở ra những cơ hội làm việc mới.

03

Một số ngôn ngữ khác thông dụng tại Việt Nam

Đối với các công ty châu Á: tiếng Hàn và tiếng Nhật cũng được ưa chuộng. Tại Việt Nam, có các khu công nghiệp, các tập đoàn lớn từ hai nước. Việc biết ngôn ngữ của họ, cũng giúp ta có cơ hội nhận được việc dễ dàng hơn từ những công ty trên.

Dashed Trail

Kết bài

Bạn càng thông thạo nhiều ngôn ngữ, đồng thời kỹ năng chuyên môn của bạn cao, bạn càng có nhiều cơ hội tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn.

Blue Rings