tư vấn

13/05/2023

con gái nên học ngành gì?

By DEC UNI

Sáng tạo nội dung

Các công việc liên quan đến viết lách như sáng tạo nội dung, viết sách cũng mang lại sự tự do và sáng tạo nhất định. Các bạn nữ với năng khiếu văn học cùng với một tâm hồn không ngừng sáng tạo sẽ hợp với ngành nghề này.

Scribbled Underline

Ngành Kế toán

Kế toán là ngành đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác, những phẩm chất vượt trội có ở nữ giới. Các bạn nữ học khối A, A1, hoặc đam mê với các con số, có thể lựa chọn ngành này, một ngành cũng rất quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao.

Scribbled Underline

Ngành Dịch vụ

Ngành dịch vụ liên quan rất nhiều đến thấu hiểu và chăm sóc khách hàng. Người làm trong ngành này cần có phẩm chất như ân cần, chu đáo, có đầu óc quan sát và nhạy bén. Đây cũng là ngành nghề thu hút nhiều nhân sự là nữ giới. Có lẽ một phần do tính cách của họ phù hợp với làm dịch vụ.

Scribbled Underline

Ngành Nhân sự

Người ta thường nói đùa rằng nhân sự là nghề “làm dâu trăm họ”. Có lẽ vì vậy mà ngành nghề này mới phù hợp với nữ giới như vậy. Nếu đã đi làm và để ý một chút, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng phòng nhân sự của một công ty chủ yếu tuyển nữ.

Scribbled Underline

Chăm sóc sức khỏe

Số liệu thực tế từ Cục thống kê Mỹ nêu trên đã chỉ ra rằng nhân sự nữ trong ngành này cao hơn hẳn so với nam giới. Cụ thể, tỷ lệ nữ giới làm chuyên gia chăm sóc da lên tới 93,9%. Trong khi đó, 90,2% là tỷ lệ các nữ trợ lý y tế tại Mỹ.

Scribbled Underline

Ngành Giáo dục

Tỷ lệ giáo viên nữ cũng chiếm ưu thế ở tất cả các cấp bậc. Vậy nên, nếu đam mê với nghề “gõ đầu trẻ”, các bạn nữ hoàn toàn có thể theo đuổi ngành này. Đây là ngành được xã hội coi trọng và có vai trò rất lớn đến việc phát triển thế hệ trẻ cũng như tương lai của đất nước.

Scribbled Underline