Ưu điểm của chương trình Đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến, Đại học từ xa là gì?

Hình thức đào tạo đại học trực tuyến, hay đại học từ xa (học từ xa, giáo dục từ xa) là hình thức thuộc hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Hình thức đào tạo này cho phép người học không cần phải đến trường mà vẫn có thể học được thông qua các tài liệu, phương pháp học trực tuyến giữa hai bên là trường và thí sinh. Hệ đào tạo từ xa có sự tách biệt giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian.

Đây là hình thức đào tạo mà người học có thể học tại nhà, học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ thời gian nào phù hợp với công việc, lịch trình của mỗi người. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua hệ thống Elearning. Việc học từ xa giúp học viên rèn luyện được tính tự giác kiên trì nỗ lực. Lượng kiến thức tương đương như hệ đào tạo chính quy, cung cấp đầy đủ chính xác các kiến thức đại cương và chuyên ngành.

Hiện nay có nhiều trường Đại học được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo từ xa, tuy nhiên trước khi đăng ký học thí sinh cần tìm kiểu kỹ thông tin đơn vị đào tạo, uy tín thay vì học chỉ để lấy bằng. Việc chú trọng chất lượng đào tạo của các trương ảnh hưởng không nhỏ tới việc học của học viên. Các đơn vị đào tạo thường sẽ có những giảng viên dạy học chất lượng, quy trình đào tạo bài bản, chương trình được biên soạn kỹ lưỡng, sự tương tác và quan tâm học sinh sẽ tốt hơn, đảm bảo tuyệt đối chất lượng đầu ra.

Ưu điểm của đào tạo đại học trực tuyến

Chương trình Đại học trực tuyến từ xa đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho những thí sinh không có điều kiện học tập tại trường, chủ động được thời gian đi học, giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh trong quá trình học.

Hình thức đào tạo này vô cùng hữu ích, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cử nhân Đại học hoặc Kỹ sư, giá trị tấm bằng đào tạo Đại học từ xa tương đương với bằng đại học chính quy.

Lễ khai giảng chương trình đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính

Có thể thấy rằng, trong những năm gần đây Bộ GD&ĐT đã tập trung đầu tư và quan tâm hơn với hệ đào tạo trực tuyến, nhiều thí sinh quan tâm theo học, chất lượng giảng dạy được cải thiện, giáo viên theo sát học viên, sự tương tác giữa giảng viên với thí sinh được cải thiện. Chính vì vậy hệ đào tạo Đại học từ xa chất lượng ngày càng cải thiện, tạo được niềm tin trong con mắt của các đơn vị tuyển dụng.

Đặc biệt với chương trình đào tạo Đại học từ xa hoàn toàn đảm bảo được về mặt kiến thức chuyên ngành cho người học, hệ thống tài liệu và giáo án giảng dạy được nhà trường biên soạn chất lượng, có thể truyền tải được đầy đủ  thông tin một cách dễ dàng nhất theo hình thức học online.

Một điều đáng lưu ý, sau khi tốt nghiệp thí sinh được cấp bằng tương ứng với từng chuyên môn, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Chương trình đào tạo Đại học từ xa có nội dung và cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình đào tạo hệ chính quy, có giá trị như các loại hình đào tạo khác.

Người tốt nghiệp các khóa học Đại học từ xa sẽ được cấp bằng Đại học, được công nhận danh hiệu Cử nhân hoặc Kỹ sư, đủ điều kiện tiếp tục học lên trình độ cao hơn Thạc sỹ, Tiến sỹ,… không phân biệt hệ đào tạo từ xa hay các hệ đào tạo khác.

Những điều trên cho thấy ưu điểm vô cùng vượt trội của hình thức đào tạo đại học từ xa, hình thức này mang lại hiệu quả tối đa vềmọi mặt cho người học từ chất lượng, thời gian hay chi phí.

Nên học hệ đào tạo từ xa ở đâu

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều trường Đại học đã triển khai hệ đào tạo từ xa để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên, ví dụ như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Trường Đại học Mở Hà Nội, … với nhiều ngành kinh tế, ngôn ngữ, kỹ thuật cực hot hiện nay. Cùng những ưu điểm vượt trội về chất lượng đào tạo cùng với hệ đào tạo từ xa rất hữu ích hứa hẹn sẽ mang lại những thành công rực rỡ trong công tác đào tạo, giảng dạy.