Sức hút của học Đại học từ xa trực tuyến tại Việt Nam

Covid-19 khiến nhiều trường Đại học và Cao đẳng chuyển sang các lớp học theo hình thức đào tạo trực tuyến. Hiện hình thức này vẫn thu hút rất nhiều học viên, trong đó trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh mới tốt nghiệp THPT và người đi làm theo học.

Đáng nói, các khóa học online luôn có nhiều lựa chọn về giờ học để có thể phù hợp với mọi đối tượng. Vào ban ngày các bạn học viên vẫn có thể làm việc và sau đó hoàn thành các bài tập được giao trong khóa học vào buổi tối. Đối với những người thường xuyên phải di chuyển do tính chất công việc thì vẫn có thể học trong thời gian rảnh của mình.

Sự phổ biến ngày càng tăng của đại học trực tuyến đã mang đến cho sinh viên những cơ hội thú vị để theo đuổi bằng cấp từ các trường cao đẳng và đại học ở mọi miền của tổ quốc. Mặc dù khái niệm về các chương trình đại học từ xa trực tuyến có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nó chắc chắn có những lợi ích riêng. Dưới đây là lý do tại sao sinh viên thích các chương trình đại học từ xa trực tuyến:

Tính linh hoạt cao

Theo đuổi một chương trình đại học từ xa trực tuyến mang lại mức độ linh hoạt cao theo nhiều cách. Bạn có thể tham gia các lớp học từ bất cứ nơi nào bạn muốn, giúp bạn dễ dàng theo dõi lịch trình bạn chọn.

Hơn nữa, việc lựa chọn môi trường học tập riêng, phù hợp theo lối sống và trách nhiệm của bạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa các lớp học. Tính linh hoạt cao hơn này cũng sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý thời gian của mình, giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp thành công trong tương lai.

Đọc thêm: Số hoá bài giảng E-learning

Tiết kiệm ngân sách

Học đại học trực tuyến thường tiết kiệm hơn, tổng chi phí của học đại học từ xa thấp hơn nhiều vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc trang trải chi phí đi lại, ăn uống tại trường cũng như dịch vụ nhà ở khác.

Bên cạnh việc loại bỏ rất nhiều chi phí, các chương trình đại học từ xa trực tuyến cũng giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian để tiếp tục công việc đi làm kiếm thêm thu nhập trong quá trình đi học.

Giáo dục chất lượng cao

Khi nói đến đại học trực tuyến, chất lượng giáo dục không kém gì so với các lớp học tại chỗ. Các chương trình đại học từ xa được các trường đại học và nhà cung cấp lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo chất lượng giáo dục cao, tương đương với các chương trình đại học chính quy tập trung tại trường.

Các ngành học của đại học trực tuyến cũng phong phú, trải dài từ ngành kinh tế, kỹ thuật, nông lâm nghiệp, ngôn ngữ và các ngành dịch vụ, … Bên cạnh đó kiến thức trong các bài giảng được nâng cao hơn nữa nhờ các tiện ích như có thể ghi lại một buổi học để xem qua các nội dung mà bạn không thể nắm bắt ngay lần đầu tiên thông qua hệ thống LMS Elearning của nhà trường.

Phát triển tầm nhìn và kết nối

Các chương trình đại học trực tuyến cung cấp phương tiện tốt nhất để đạt được tầm nhìn và tính kết nối sâu rộng, đa lĩnh vực, điều này giúp ích đáng kể cho sự phát triển toàn diện của bạn. Đại học trực tuyến cung cấp cho bạn trải nghiệm kiến thức thực tiễn để bổ sung các kỹ năng quan trọng vào hồ sơ của bạn và các kết nối đa vùng miền.

Không thiếu các lựa chọn về ngành học khi bạn quyết định theo đuổi một chương trình đại học trực tuyến. Học trực tuyến là cách tốt nhất giúp bạn đạt được các bằng cấp về kiến thức mới mà không cần tới trường, tiếp thu được lượng kiến thức nhiều nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Đọc thêm: Ưu điểm của chương trình Đại học trực tuyến